HISTORY

70 years of Expertise

Defining Moments in the History of Extra Awning 

1948

ตำนานแห่งวงการผ้าใบ

ประวัติศาสตร์ผ้าใบในประเทศไทย เริ่มต้นมาจากธุรกิจครอบครัว“เฮียบเซ้ง” ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2491 ด้วยความตั้งใจที่จะผลิตและจำหน่ายผ้าใบคุณภาพดี สำหรับคลุมรถ คลุมสินค้ากลางแจ้ง ผ้าบังแดดและเต็นท์ สำหรับชาวไทย

1949

ตราดาว และสิงห์โตคู่

แรกเริ่มใช้ผ้าใบที่ทอจากใยฝ้าย (Cotton) ย้อมฝาดด้วยเปลือกไม้โกงกาง แล้วเคลือบกันน้ำด้วย น้ำเทียนไข ผลิตและจำหน่ายภายใต้เครื่องหมายการค้า “ตราดาว” และตราดาว ก็ยังคงใช้อยู่จนถึงปัจจุบันนี้

1958

กำเนิดสหผลผ้าใบ

จดทะเบียนก่อตั้ง ห้างหุ้นส่วนจำกัด สหผลผ้าใบ เพื่อดำเนินกิจการผลิตผ้าใบออกสู่ท้องตลาด ได้มีการนำเข้าผ้าใบจากต่างประเทศเข้ามาเพิ่มเติม เพื่อจัดจำหน่าย 

1971

ก่อตั้งโรงงานผลิต

ก่อตั้งโรงงานผลิตผ้าใบโพลีเอสเตอร์เคลือบด้วยพีวีซี หรือที่เรียกกันว่า ผ้าไนล่อน เพื่อทดแทนการนำเข้า และขยายเครือข่ายการจัดจำหน่ายไปทั่วประเทศ รวมถึงการส่งออก

1988

อันดับหนึ่งของวงการ

ผลิตภัณฑ์ผ้าใบ EXTRA ได้ผ่านการพัฒนาในเชิงคุณภาพและการออกแบบด้านกราฟิก มีการจัดจำหน่ายทั่วประเทศ และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เป็นครั้งแรกที่ผ้าใบสามารถพิมพ์ Silk Screen เพื่อการโฆษณาได้ เช่น งานปูนซิเมนต์ไทย

 

1991

ผ้าใบสำหรับระบบขนส่ง

จดทะเบียนบริษัทใหม่ในนาม “บริษัท เอ็กซ์ตร้าทรัคคอฟเวอร์ จำกัด”  มีการพัฒนาโครงสร้างผ้าโพลีเอสเตอร์เคลือบด้วยพีวีซีเพื่อให้เหมาะสมกับระบบการขนส่งในประเทศไทย พัฒนาคุณภาพตาไก่จากทองเหลืองที่หลุดง่ายมาเป็น ระบบพีวีซีทนแรงดึงสูง จนกระทั่งเป็นชนิดโลหะปลอดสนิมในปัจจุบัน

1992

ไม่หยุดที่จะพัฒนา

พัฒนาแนวรับแรงของตาไก่ (Reinforcement) โดยการเชื่อมโดยเครื่องจักร พัฒนาแนวตะเข็บจากการเย็บด้วยจักร เย็บผ้ามาเป็นการเชื่อมด้วยเครื่องจักรระบบความถี่สูง เพิ่มแถบสะท้อนแสงที่ด้านท้ายของผ้าใบคลุมรถบรรทุกเพื่อความปลอดภัย ทั้งขณะขับขี่และจอดข้างทาง เป็นโครงการพิเศษที่ติดตั้งบนรถบรรทุก

1993

ผ้าใบกันสาดและเต็นท์

บริษัท เอ็กซ์ตร้าออนิ่ง จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพงานกันสาด สิ่งทออุตสาหกรรมสำหรับงานสภาปัตยกรรม และเต็นท์ในระดับสากล

Present

เครือสหผลผ้าใบ

ปัจจุบัน บริษัท เอ็กซ์ตร้าออนิ่ง จำกัด ได้ย้ายที่ตั้งมาที่ซอยพันท้ายนรสิงห์ ถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมีพื้นที่สำหรับคลังสินค้า และการผลิตงานโครงสร้างขนาดใหญ่ เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต

Sahaphol Canvas Group

Extra Truck Covers

ผู้นำตลาดผ้าใบคลุมรถบรรทุก EXTRA และระบบตู้ผ้าใบรูดข้างแบบครบวงจร

Extra Awning

ผู้นำด้านการออกแบบติดตั้งโครงสร้างผ้าใบสำหรับงานสถาปัตยกรรม

Sahaphol Canvas

ศูนย์รวมวัสดุอุปกรณ์ และวัตถุดิบที่เกี่ยวข้องกับงานผ้าใบครบวงจร

Thai Vinyter

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเชื่อมพลาสติกและระบบลมร้อนในทุกแวดวงอุตสาหกรรม